Những lợi ích không thể bỏ qua của tư thế Yoga rắn hổ mang đối với sức khỏe toàn diện

Tư thế Yoga rắn hổ mang được biết đến là một trong những động tác cơ bản nhưng mang lại những tác động vô cùng tích cực tới sức khỏe và tinh thần của người tập. Việc duy trì thói quen luyện tập tư thế Yoga rắn hổ mang sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ đau mỏi lưng, vai gáy và đặc biệt là các vấn đề về lo lắng, stress hay thậm chí là trầm cảm. Vậy những tác động tích cực của Yoga rắn hổ mang tới sức khỏe là gì và làm sao để thực hiện động tác một cách chính xác để đạt hiệu quả tốt nhất?

Cải thiện tình trạng cột sống

Chú trọng vào các động tác kéo giãn cơ tuyệt đối, Yoga rắn hổ mang giúp cải thiện tuyệt đối các vấn đề về lưng và cột sống nhờ các động tác kéo giãn và căng lưng, tạo sự dẻo dai, chắc khỏe cho xương và lưng, giảm thiểu tối đa nguy cơ cong vẹo hay thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, nếu bạn là người gặp các vấn đề như đau lưng hay vôi hóa thì việc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định tập Yoga rắn hổ mang là điều cần thiết để có chế độ luyện tập phù hợp.

Giảm mỡ bụng và kích thích tiêu hóa

Tư thế Yoga rắn hổ mang giúp tác động trực tiếp lên các cơ và vùng bụng nên không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa tự nhiên, hình thành cơ săn chắc mà còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa tuyệt đối và tăng khả năng hấp thụ cho cơ thể.

Tư thế yoga rắn hổ mang cải thiện xương khớp

Tư thế Yoga rắn hổ mang – giải pháp hàng đầu cải thiện sức khỏe toàn diện

Tăng khả năng lưu thông máu

Mọi động tác Yoga đều chú trọng vào việc điều chỉnh nhịp thở, giúp bạn thở đúng cách và tăng lượng oxi vào máu cũng như các cơ, đẩy nhanh quá trình lưu thông và tuần hoàn máu cho cơ thể, điều kiện quan trọng giúp bạn cân bằng hormone và mang lại năng lượng dồi dào cũng như cải thiện sức khỏe toàn diện cho cơ thể.

Cải thiện tinh thần

Mọi động tác Yoga đều đòi hỏi việc thực hiện một cách nhẹ nhàng, từ từ kết hợp điều chỉnh nhịp thở, điều này giúp người tập có thể điều chỉnh cảm xúc, hình thành sự thoải mái, thư giãn cho tinh thần, giúp điều trị trực tiếp các chứng mệt mỏi, đau đầu và đặc biệt là mất ngủ, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ trầm cảm.

Cách thở: Hít sâu bằng mũi, sử dụng cơ hoành sao cho khi hít vào bụng phình to ra và thở nhẹ bằng miệng hoặc mũi sao cho bụng xẹp lại.
Sự tập trung: Giữ tinh thần ở trạng thái thoải mái nhất, không nghĩ đến những chuyện phiền muộn và tập trung hoàn toàn vào các chuyển động của cơ thể.

Tư thế yoga rắn hổ mang cải thiện xương khớp

Yoga rắn hổ mang cần được thực hiện chính xác để đạt hiệu quả tuyệt đối

Cách tập:
⦁    Nằm sấp, duỗi thẳng tự nhiên, 2 tay chống xuống sàn cạnh ngực, mắt nhìn thẳng và giữ cổ thẳng với thân người.
⦁    Chụm gót và mũi 2 chân vào nhau, duỗi thẳng, dồn đều lực vào 2 cánh tay.
⦁    Khép 2 khuỷu tay chạm người, xoay vai và ngước lên.
⦁    Hít sâu, dùng lực cánh tay nâng cao người, bụng vẫn chạm sàn, hạ thấp khuỷu tay và kéo sát về phía người.
⦁    Kéo căng vai ra sau, mở rộng khoang ngực.
⦁    Hít thở sâu và giữ nguyên tư thế trong khoảng 15-30s.
⦁    Thở nhẹ và hạ ngực xuống trở lại vị trí ban đầu.
⦁    Hít sâu và nâng ngực lên khi lặp lại động tác 5 lần.

Tư thếYoga rắn hổ mang được xem là một trong những động tác hàng đầu giúp cải thiện tuyệt đối các vấn đề về cột sống, không chỉ vậy, việc luyện tập thường xuyên và chính xác động tác này còn mang lại những hiệu quả vô cùng tích cực đến hệ tiêu hóa, tuần hoàn máu và tinh thần của người tập. Chúc bạn thành công!

Mời bạn xem thêm bộ Video: Tư thế yoga cơ bản do cô Nguyễn Hiếu hướng dẫn nhé:

Có thể bạn chưa biêt

Khi ngồi thiền nên nghĩ gì để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Khi bạn hoạt động hoặc làm việc hằng ngày, có hàng trăm hàng nghìn suy ...

Nghỉ Dịch Ở Nhà Làm Gì – Học Ngay Khóa Thiền và Yoga Online Miễn Phí Nhé

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid -19, Bộ Y tế ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *